Bạn đang tìm ắc quy cho xe ô tô nào
Hãy chọn hãng xe, sau đó chọn dòng xe
Tìm ắc quy theo dung tích bình

Ắc quy Lithium xe ô tô Standard

Ắc quy ô tô và cách lựa chọn

Bình ắc quy ô tô là bộ phận cung cấp điện năng cho các hệ thống trên xe làm việc, cung cấp điện để khởi động xe, các hệ thống chiếu sáng, hệ thống phun xăng, điều hòa, âm thanh… Ngoài ra ắc quy có có các chức năng ổn định điện áp cho hệ thống trên xe, bù điện cho hệ thống ở các chế độ làm việc khác nhau của các hệ thống điện tử trên xe

Chất lượng ắc quy quyết định lớn đến khả năng lưu điện, tích điện và chuyển hóa phóng điện. Công suất nạp điện và phóng điện của ắc quy ô tô ảnh hưởng đến sự ổn định của các hệ thống trên xe ô tô.

Các dòng xe ô tô thế hệ mới hiện đại với nhiều thiết bị điện tử thì càng cần loại ắc quy chất lượng cao, khả năng cấp điện mạnh mẽ với cường độ dòng đủ lớn. Dung lượng điện đủ lớn 

ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô Raijin

Thông số kỹ thuật của ắc quy ô tô

Điện áp định mức của ắc quy ô tô

Điện áp định mức của ắc quy ô tô phổ biến là 12 volt, thực tế làm việc thì mức điện áp của ắc quy ô tô sẽ thay đổi đôi chút trong quá trình xe chạy. Điện áp để khởi động được xe thường là khoảng 12,5-13,5 volt. Các hệ thống khác của xe cũng cần duy trì điện áp trên 12 volt thì mới làm việc được bình thường.

Dung lượng ắc quy ô tô

Dung lượng ắc quy là khả năng tích trữ điện năng, hay còn gọi là lượng điện tối đa có thể chứa ở trong bình. Dung lượng ắc quy ô tô chì Axit được tính theo chỉ số Ah, dung lượng ắc quy Lithium được tính bằng Wh CCA. Sau đây là bảng dung lượng ắc quy ô tô

 

Dung lượng bình chì axit Đề xuất cho các xe Dung lượng bình Lithium
Ắc quy 12V 40Ah Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Mirage, Suzuki Swift, Toyota Wigo, Ford Spectron, Honda Jazz, Kia Morning, Hyundai Grand i10,…  
Ắc quy 12V 45Ah Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Toyota Innova, Honda Civic, Honda CR-V, Nissan Sunny, Kia Soluto, Suzuki APV, Hyundai Accent,…  
Ắc quy 12V 50Ah Suzuki Vitara, Suzuki Carry Pro, Suzuki Celerio, Toyota Avanza, Honda Integra,…  
Ắc quy 12V 55Ah Chevrolet Aveo, Chevrolet Lacetti, Daewoo Magnus,…  
Ắc quy 12V 60Ah Daewoo Lanos, Chevrolet Vivant, Daihatsu Citivan, Daihatsu Hijet Jumbo, Daewoo Gentra, Daewoo Nubira, Daewoo Leganza, Honda Inspire,…  
Ắc quy 12V 65Ah Hyundai Tucson, KIA Optima K5, Kia Sorento, Peugeot 508, Peugeot 3008, Mitsubishi Outlander, Chevrolet Trailblaze, Ford Transit,…  
Ắc quy 12V 70Ah Audi A3, Mercedes E- Class, Mercedes C-Class,…  
Ắc quy 12V 75Ah Nissan Terra, Vinfast Lux SA 2.0, Vinfast Lux A 2.0, Cadillac Escalade, Ford Everest, Ford Ranger,…  
Ắc quy 12V 80Ah Mitsubishi Pajero, Hyundai Tucson, Hyundai Santafe, Hyundai Starex, Infiniti QX80, Ford Everest,…  
Ắc quy 12V 90Ah Kia Sedona, Kia Pregio, Suzuki XL7, Nissan Terra, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero, Mercedes E- Class, Mercedes C-Class,…  
Ắc quy 12V 100Ah Xe tải, xe khách  
Ắc quy 12V 120Ah Xe tải, xe khách  
Ắc quy 12V 150Ah Xe tải, xe khách  
Ắc quy 12V 200Ah Xe tải, xe khách  

 

Dòng khởi động nguội ắc quy ô tô

Dòng khởi động nguội CCA là dòng điện có thể phát ra ở trạng thái -17,78 độ C hay 0 độ F trong 30s. CCA được viết tắt bởi các từ Cold Cranking Amps. Ở nhiệt độ thấp thì việc khởi động sẽ khó khăn hơn, các phản ứng hóa học trong ắc quy sẽ ở trạng thái nguội nhất và khó phản ứng hơn cả. Động cơ ở trạng thái nguội cũng khó khởi động hơn ở trạng thái nóng.

Chỉ số này thường được ghi trên nắp bình, trên các con số công bố của nhà sản xuất.

Chỉ số CCA càng cao thì ắc quy ô tô càng khỏe. Dòng khởi động nguội của ắc quy ô tô đánh giá khả năng phóng điện ở trạng thái ban đầu nhiệt độ thấp. Điều kiện làm việc khắc nghiệt sẽ cho thấy được chất lượng ắc quy tốt hay không. Vì vậy đây là một trong những chỉ số rất được quan tâm ở ắc quy ô tô.

Dòng khởi động nóng ắc quy ô tô

Dòng khởi động nóng của ắc quy ô tô được viết tắt là HCA (Hot Cranking Amps).

Dòng khởi động nóng đo lường khả năng phóng điện để khởi động xe ở điều kiện nhiệt độ thường. Thông thường thông số dòng khởi động nóng cũng được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ 80 độ F (26,7 độ C).

Dung lượng RC của ắc quy ô tô

Dung lượng ắc quy ô tô là khả năng lưu trữ điện năng của ắc quy, nói cách khác nó chính là lượng điện có thể chứa tối đa trong bình.

Dung lượng RC (Reserve Capacity) thì được do bằng phút khi ắc quy phóng dòng điện 25Ampe ở nhiệt độ 25 độ C trước khi điện áp xuống dưới mức 12 volt

Ắc quy có chỉ số RC càng lớn thì ắc quy đó càng khỏe và bền điện hơn.

ắc quy ô tô

Ắc quy tốt nhất cho ô tô?

Các loại ắc quy chì axit tốt nhất cho ô tô được bán phổ biến hiện nay như ắc quy GS, ắc quy Globe, Ắc quy Đồng Nai, Ắc quy YUASA.

Các loại ắc quy công nghệ siêt tốt là các sản phẩm ắc quy Lithium, đây là các dòng ắc quy thế hệ mới, cực kỳ tốt cho các dòng xe hơi hiện đại bởi tính tương thích cực cao cho những hệ thống điện tử ô tô hiện đại.

Bao lâu cần thay ắc quy ô tô

Tuổi thọ cao nhất là các dòng ắc quy Lithium, ắc quy ô tô Lithium có tuổi thọ lên đến 8-10 năm. Ngoài ra các sản phẩm Lithium có điện năng cực khỏe, khả năng cấp điện tốt giúp xe ổn định, các hệ thống trên xe đủ điện và làm việc a toàn.

Các loại ắc quy chì axit truyền thống cho ô tô thường có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm. Sau một thời gian chạy thì chất lượng axit trong bình xuống cấp, điện cực bình bị não hóa khiến khả năng tích trữ và phóng điện bị giảm.

Tuổi thọ ắc quy chì axit còn phụ thuộc vào hệ thống điện trên xe, phụ tải tiêu thụ lớn, các xe lắp thêm đồ điện thì ắc quy phải gồng gánh nhiều và tuổi thọ giảm. Ắc quy Lithium thì lại không phụ thuộc quá nhiều vào phụ tải vì khả năng phóng điện của chúng cực lớn.

 

Dấu hiệu ắc quy ô tô sắp hỏng

Đèn cảnh báo ắc quy sáng ở đồng hồ tap lô: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất mà hệ thống báo cho bạn biết tình trạng ắc quy xe của bạn.

Động cơ khởi động trễ hơn bình thường: bạn cảm giác yếu khi khởi động xe hoặc phải khởi động kéo dài thì động cơ mới nổ.

Xe khó khởi động nguội vào buổi sáng: Khi để qua đêm, ắc quy bị hao điện và yếu điện sớm, lượng điện không đủ để khởi động máy, hoặc bị yếu.

Ắc quy bị phồng hoặc biến dạng: Đây là dấu hiệu vật liệu của bình bị thay đổi

Điện cực ắc quy bị sùi hoặc vỡ: Đây là dấu hiệu đầu cực bị lão hóa kém dần, thậm chí a xít sùi ra với bình ắc quy truyền thống. Từ đó làm giảm khả năng nạp điện và tích điện. Ở ắc quy Lithium thì rất ít xảy ra tình trạng này.

Thời gian sử dụng ắc quy lâu, thường là khi chạy được 2-3 năm thì ắc quy chì axit sẽ bị lão hóa, kém chất lượng dần và khả năng tích điện giảm rõ rệt.

Bảng giá bình ắc quy ô tô

Giá ắc quy ô tô của GS hoặc Globe chì a xít là từ 1.500.000đ đến 4.550.000đ. Ắc quy ô tô Bosh có giá từ 3.500.000đ đến 7.000.000đ. Các loại ắc quy chì a xít hiện được sử dụng khá phổ biến và tương đối ổn định. Giá ắc quy Lithium cho Ô tô từ 6.500.000đ đến 9.500.000đ.

Cụ thể bảng giá ắc quy ô tô tham khảo như sau

 

LOẠI ẮC QUY GIÁ
Ắc quy 1628CCA 60AH Raijin 6.500.000đ
Ắc quy 1900 CCA 70AH Raijin 6.800.000đ
Ắc quy 2160 CCA 80 AH Raijin 7.200.000đ
Ắc quy 35AH GS 1.500.000đ
Ắc quy 40AH GS 1.180.000đ
Ắc quy 45AH GS 1.400.000đ
Ắc quy 50AH GS 1.500.000đ
Ắc quy 55AH Globe 1.600.000đ
Ắc quy 60AH Globe 1.700.000đ
Ắc quy 65AH Globe 1.800.000đ
Ắc quy 68AH Globe 1.900.000đ
Ắc quy 70AH Globe 1.900.000đ
Ắc quy 80AH Đồng Nai 5.100.000đ
Ắc quy 90AH Đồng Nai 2.250.000đ
Ắc quy 100AH Đồng Nai 2.400.000đ
Ắc quy 110AH Đồng Nai 3.650.000đ
Ắc quy 120AH Đồng Nai 2.900.000đ
Ắc quy 150AH Đồng Nai 3.500.000đ
Ắc quy 200AH Đồng Nai 4.550.000đ

 

Cách chọn ắc quy ô tô

Với xe hơi thế hệ mới thì nên chọn các loại ắc quy Lithium, đây là ắc quy thế hệ mới cho ô tô, tương thích cực tốt với các dòng ô tô hiện đại với nhiều cảm biến và hệ thống phụ tải phức tạp.

Các loại ắc quy Lithium còn có chức năng an toàn với khả năng bảo vệ chính mình, bảo vệ hệ thống điện trên xe nhử hệ thống chip vi mạch BMS thông minh tự ngắt điện khi có sự cố chập cháy.

Khả năng nạp điện và cấp điện của ắc quy Lithium thì cực kỳ tốt, thường là gấp vài chục lần ắc quy chì axit truyền thống.

Nếu chọn ắc quy chì a xít truyền thống thì tốt nhất nên ưu tiên chọn các nhãn hiệu ắc quy nổi tiếng như ắc quy ô tô GS, ắc quy Globe, ắc quy Đồng Nai, ắc quy Bosch. Những loại ắc quy của các hãng này có các điện cực chất lượng cao làm bằng chì và chì ô xit nguyên chất, chất lượng dung dịch và thân vỏ cũng được đảm bảo tốt.

Ắc quy ô tô Lithium Raijin

Ắc quy ô tô Lithium Raijin là thế hệ ắc quy công nghệ mới được nghiên cứu và phát triển để tương thích tốt cho hầu hết các loại xe hơi đời mới. 

Ắc quy Raijin có khả năng cung cấp dòng điện mạnh mẽ, công suất cấp điện gấp tù 30-50 lần các loại ắc quy truyền thống. Khả năng khởi động nguội CCA cực kỳ tốt, gấp 3-4 lần các loại ắc quy chì a xít.

Ắc quy ô tô Raijin có tuổi thọ cực cao lên đến 10 năm, yên tâm vận hành với một thiết bị lưu trữ điện năng mạnh mẽ. 

Hoạt động thông minh với bản mạch BMS công nghệ Nhật Bản, ắc quy có khả năng tự động ngắt điện khi xe phát hiện sự cố quá dòng đột ngột hoặc các sự cố chập cháy thông thường, từ đó bảo vệ ắc quy và bảo vệ các hệ thống trên xe của bạn.

Ắc quy Lithium an toàn cho môi trường, cho xe và cho sức khỏe vì loại ắc quy này không sử dụng chì và a xít. Hoàn toàn sử dụng vật liệu Lithium thế hệ mới giúp hoạt động hiệu quả và an toàn hơn nhiều.

Lưu ý khi mua ắc quy ô tô

Chọn đúng thông số và kích thước cho xe của mình

Chọn ắc quy đúng mục đích sử dụng để lựa chọn phù hợp, khi bạn lên đèn hoặc độ loa công suất tiêu thụ tăng thì lên chuyển sang sử dụng ắc quy Lithium

Chọn bình hãng uy tín và chất liệu an toàn. Về mặt này thì ắc quy Lithium an toàn hơn cả

Dựa vào thương hiệu uy tín và địa điểm tin cậy, đảm bảo chất lượng

ắc quy ô tô

Lựa chọn ắc quy cho ô tô thì các loại acquy Lithium công nghệ mới luôn đứng đầu về chất lượng, vừa an toàn, cấp điện khỏe, ổn định hơn hẳn. Bên cạnh đó các sản phẩm ắc quy chì axit truyền thống của các hãng uy tín cũng là một lựa chọn tốt cho xe của bạn.