Ắc quy Lithium xe máy Standard


Ắc quy Lithium xe máy Expert


Ắc quy Lithium xe máy Luxury

Bình ắc quy xe máy công nghệ mới

Bình ắc quy xe máy là bộ phận cung cấp nguồn điện cho xe khởi động và các hệ thống phụ tải tiêu thụ trên xe. Ở xe máy thế hệ mới, ắc quy cung cấp điện cho các hệ thống đèn, điện nổ, hệ thống Idling Stop và cả hệ thống phun xăng điện tử Fi.

Bình ắc quy xe máy hiện nay có ắc quy truyền thống chì axit và ắc quy Lithium. Ắc quy truyền thống thì được chia thành 3 loại là ắc quy nước, ắc quy khô (kín khí), ắc quy Gel axit khô. Ắc quy Lithium thì sử dụng cell Lithium công nghệ mới mà không sử dụng chì axit.

Hiện tại Raijin có đủ ắc quy cho các dòng xe tay ga, xe số của các hãng xe phổ biến trên thị trường. Ắc quy cho xe máy Honda, xe máy Yamaha, xe máy Piaggio… Ngoài ra chúng tôi còn có ắc quy nhập khẩu cho các dòng xe phân khối lớn

ắc quy

Bình ắc quy Raijin

Thông số ắc quy xe máy tiêu chuẩn

Bình ắc quy xe máy tiêu chuẩn được trang bị là loại có điện áp định mức 12 volt, điện áp này sẽ phù hợp với mọi thiết bị được trang bị trên xe.

Điện áp thực tế của xe cần đạt 12,5 volt thì xe mới có thể khởi động được. Các trường hợp điện áp thấp hơn sẽ khó có thể khởi động được xe.

Một số dòng ắc quy chì axit nguyên bản theo xe thường xuyên gây tình trạng đói điện, dẫn đến một số cảm biến làm việc không hiệu quả. Biểu hiện rõ nhất là hệ thống Idling Stop sẽ bị chập chờn hoặc mất tác dụng.

ắc quy xe máy

Tuổi thọ acquy xe máy

Tuổi thọ ắc quy chì axit cho xe máy thường vào khoảng 2-3 năm, theo khuyến cáo chính thức của các nhà sản xuất xe máy, ắc quy nên được thay thế sau 2 năm sử dụng. Các sản phẩm ắc quy thay ra sẽ được thu mua đưa về nhà máy để phục hồi khả năng tích điện.

Ắc quy Lithium có tuổi thọ vượt trội gấp 3-4 lần các loại ắc quy chì axit. Thông thường các loại ắc quy Lithium cho xe máy có tuổi thọ lên đến 8-10 năm. Ắc quy Lithium cũng có khả năng cung cấp nguồn điện công suất cao hơn 8-10 lần ắc quy truyền thống. Bên cạnh đó các sản phẩm ắc quy Lithium cực an toàn với xe và các hệ thống trên xe.

ắc quy xe máy

Dung lượng bình ắc quy xe máy

Dung lượng ắc quy xe máy là khả năng tích trữ điện năng ở trong bình, cụ thể có những thông số dung lượng như sau:

 

TT Dòng xe Dung lượng ắc quy chì axit Dung lượng ắc quy Lithium
1 Ắc quy xe Wave, Vision KZL 4Ah 44Wh 80CCA
2 Ắc quy xe Lead 125, AB 125, Sh Việt, PCX, Future 125 6Ah 76Wh 170CCA
3 Ắc quy xe Honda Sh Ý, PS, Dylan 7Ah 98Wh 190CCA
4 Ắc quy xe Sirius, Exciter 4Ah 44Wh 80CCA
5 Ắc quy xe Piaggio Vespa 3vie 7Ah 98Wh 190CCA
6 Ắc quy xe Winner, Grande 6Ah 76Wh 170CCA

 

Ắc quy xe máy Lithium Raijin

Được nghiên cứu dựa trên thực tế sử dụng tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm ắc quy xe máy Raijin có độ tương thích cực tốt với các dòng xe máy đang chạy trên thị trường. Có đủ loại ắc quy cho xe máy của các hãng Honda, ắc quy xe máy Yamaha, ắc quy xe máy Piaggio, ắc quy xe máy Suzuki, ắc quy xe máy SYM.

Là dòng ắc quy công nghệ với tính thông minh cực cao của bản mạch BMS, ắc quy có khả năng tự ngắt mạch điện khi phát hiện sự cố chập cháy hoặc các sự cố quá tải về điện. Khả năng tự ngắt này sẽ bảo vệ được chính ắc quy và hệ thống điện tử Fi trên xe.

Ắc quy xe máy Raijin có khả năng cung cấp dòng điện với công suất lớn, đủ để phục vụ tốt toàn bộ các hệ thống trên xe hoạt động tốt, không lo thiếu điện trong mọi điều kiện làm việc của xe, điều này sẽ khắc phục được tình trạng đói điện phổ biến hiện đang gặp ở rất nhiều xe đời mới có hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cảm biến.

Khả năng nạp, xả và tích trữ điện năng cực tốt, đảm bảo ắc quy vận hành tin cậy và an toàn cho xe.

ắc quy xe máy

Ắc quy xe máy tốt nhất hiện nay là ắc quy Lithium, sau đó đến các dòng ắc quy gel axit khô, ắc quy khô chì axit, ắc quy nước. Trong đó ắc quy Lithium công nghệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội và đang ngày càng được phổ cập trên toàn thế giới. Xu hướng sử dụng các sản phẩm ắc quy xanh, an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường đã khiến ngành ắc quy xe máy đang chuyển dịch sang sử dụng các loại ắc quy công nghệ mới.