Vị trí bình ắc quy xe Future 110, 125 nằm ở đâu? Cách tháo & Thay thế

Vị trí bình ắc quy xe Future 110, 125 nằm ở đâu? Cách tháo & Thay thế

Bình ắc quy xe Future 125 nằm ở đâu, đây là câu hỏi được nhiều bạn đang có nhu cầu thay bình ắc quy quan tâm. Theo thiết kế của nhà sản xuất, vị trí ắc quy xe được nằm ở bên hông phải chỗ để chân đặt sau tấm ốp yếm xe bánh trước.

Vị trí bình ắc quy xe Future 110, 125

Vị trí bình ắc quy xe Future 110 và 125 được thiết kế giống nhau đều nằm ở bên phải hông xe sau tấm ốp yếm xe bánh trước. Chỉ cần bạn tháo tấm ốp ra là có thể thấy ngay ắc quy nằm trong đó.

Với thiết kế vị trí đặt ắc quy như vậy, hãng Honda muốn tối ưu hóa không gian để đồ cho người dùng cũng như giúp việc kiểm tra bình ắc quy được thuận tiện hơn. 

Vị trí bình ắc quy xe Future 110, 125

Vị trí bình ắc quy xe Future 110, 125

Về cơ bản, việc tháo và thay thế bình khá dễ, bạn hoàn toàn có thể tự mình thao tác mà không cần phải nhờ thợ. Tuy nhiên để thay ắc quy tại nhà, ngoài việc xác định vị trí đặt bình thì bạn cũng cần phải thay bình có kích thước phù hợp với kích thước hộc đặt ắc quy, dung lượng bình tối thiểu từ 3,5Ah trở lên.

Cách tháo và thay ắc quy cho xe Future 110, 125

Cách tháo và thay ắc quy cho xe Future 110, 125 cực đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ để tháo bình ắc quy xe Future 110, 125 là một chiếc tua vít 4 cạnh.

Bước 2: Tháo tấm ốp yếm bên hông xe

Do vị trí ắc quy xe được thiết kế nằm bên phải hông xe nên bạn cần tháo tấm ốp yếm xe ra. Tại vị trí tấm ốp yếm xe sẽ có 2 con ốc, bạn tiến hành vặn 2 con ốc này ra, sau đó dùng tay đẩy nhẹ tấm ốp.  

Tháo tấm ốp yếm bên hông xe

Tháo tấm ốp yếm bên hông xe

Bước 3: Tháo cực điện ắc quy

Để bình không bị xung điện gây ảnh hưởng đến hệ thống dàn điện của xe, trong quá trình tháo cực điện bình bạn cần:

  • Tháo cực điện âm trước
  • Tháo cực điện dương sau
Tháo 2 cực điện ắc quy

Tháo 2 cực điện ắc quy

Bước 4: Lấy bình cũ ra khỏi xe

Tại bước này bạn chỉ cần lấy ắc quy cũ ra khỏi xe.

Lấy bình cũ ra khỏi xe

Lấy bình cũ ra khỏi xe

Bước 5: Lắp ắc quy mới vào

Sau khi lấy ắc quy cũ ra khỏi xe, bạn tiến hành lắp ắc quy mới vào vị trí ban đầu.

Lưu ý: Khi lắp ắc quy, bạn cần lắp đúng cực, tránh lắp sai cực gây ảnh hưởng đến hệ thống dàn điện của xe. 

Lắp ắc quy mới vào

Lắp ắc quy mới vào

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện

Cuối cùng, tại bước này để chắc chắn ắc quy hoạt động tốt, bạn tiến hành khởi động xe, kiểm tra hệ thống đèn, còi xem chúng hoạt động tốt không. Nếu hoạt động tốt, tức là bạn đã thay bình thành công.

Loại ắc quy tốt nhất cho xe Future 110, 125

Trên thị trường có nhiều loại ắc quy tốt cho xe máy, phổ biến nhất vẫn là dòng ắc quy khô chì axit và ắc quy dạng Gel. Tuy nhiên tuổi thọ của các dòng ắc quy này khá ngắn, chỉ đáp ứng được các yêu cầu khởi động thông thường, khi xe được trang bị nhiều phụ tải bình sẽ nhanh bị yếu điện, nguồn điện sẽ không đủ để duy trì hoạt động cho hệ thống dàn điện của xe. 

Vì vậy, với các dòng xe đời mới, xe được trang bị nhiều cảm biến bạn cần lắp đặt loại ắc quy có công suất lớn. Sẽ rất tốt nếu bạn trang bị dòng ắc quy Lithium cho xe bởi đây là dòng bình thông minh, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tốc độ sạc nhanh gấp 3 đến 4 lần các dòng ắc quy thông thường, trong khoảng 30 phút bình có thể được sạc đầy, luôn sẵn sàng khi cần.
  • Công suất nạp xả lớn, phù hợp với các chế độ làm việc khác nhau trên xe.
  • Tuổi thọ bình sử dụng lâu dài gấp nhiều lần các dòng ắc quy thông thường bởi bình có thể thực hiện hơn 2000 chu kỳ nạp xả.
  • Mức độ tiêu hao điện tự nhiên thấp hơn so với ắc quy chì truyền thống, chỉ tiêu hao khoảng 12% khi xe không khởi động.
Ắc quy Lithium Raijin thông minh cho xe Future

Ắc quy Lithium Raijin thông minh cho xe Future

Trên hết, bình có công suất khởi động mạnh mẽ giúp xe khởi động ngay khi nổ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Ngoài ra, bình được thiết kế thông minh có khả năng tự ngắt điện khi xảy ra sự cố chập cháy hoặc dòng điện bị quá tải. Điều này giúp bảo vệ bình và hệ thống dàn điện của xe ở mức tốt nhất.

Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn tháo và thay thế trên, bạn hoàn toàn có thể tự thay bình ắc quy cho xe Future 125 tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng. 

Các thao tác này không quá khó, cái khó nhất là việc xác định được vị trí ắc quy xe Future nằm ở đâu cũng như chọn được loại bình có kích thước phù hợp với hộp xe. Nhìn chung, để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cũng như yên tâm khi di chuyển mà không lo hết điện bình, bạn nên chọn các dòng ắc quy Lithium cho xe của mình.